Tin tức

Làm thế nào để giảm tiếng ồn cho quạt hiệu quả?

Quạt quay bị ồn khiến người sử dụng luôn cảm thấy khó chịu và muốn tìm cách giảm tiếng ồn cho quạt nhanh chóng. 

1. Nguyên nhân và cách khắc phục quạt phát ra tiếng ồn

1.1. Động cơ khô dầu

Nguyên nhân: Quạt hoạt động lâu ngày khiến cho động cơ bên trọng bị khô dầu, nếu không được bôi dầu thường xuyên sẽ gây ra tiếng kêu rít rít rất khó chịu. 

Cách khắc phục: Với trường hợp quạt bị khô dầu, người dùng có thể tra dầu hoặc bôi sáp để hệ thống vận hành trơn tru. 

Quạt hoạt động lâu ngày khiến cho động cơ bên trọng bị khô dầu, nếu không được bôi dầu thường xuyên sẽ gây ra tiếng kêu rít rít rất khó chịu. 

1.2. Cánh quạt đặt sai tâm

Nguyên nhân: Khi tháo cánh quạt ra để vệ sinh và lắp lại, người dùng rất dễ lắp cánh quạt sai với trục tâm làm cho quạt hoạt động sai, kêu ì ạch. 

Cách khắc phục: Cẩn thận lắp quạt vào đúng tâm sau đó xoay nút vặn cho thật chặt giúp đảm bảo cánh quạt quay đúng tâm. 

1.3. Quạt tích tụ nhiều bụi

Nguyên nhân: Khi bật quạt quay sẽ không tránh khỏi hiện tượng bụi tích tụ lên phần cánh quạt và động cơ bên trong. Quạt có nhiều bụi sẽ làm cho động cơ phát ra tiếng ồn nghe rất nhức tai.

Cách khắc phục: Cẩn thận lắp quạt vào đúng tâm sau đó xoay nút vặn cho thật chặt giúp đảm bảo cánh quạt quay đúng tâm. 

1.4. Cánh quạt bị lỏng

Nguyên nhân: Mỗi lần tháo ra vệ sinh và lắp quạt vào vị trí cũ không phải ai cũng nhớ lắp cánh quạt chặt lại như ban đầu. Việc lắp cánh quạt lỏng dẫn đến quạt hoạt động không an toàn và tạo tiếng kêu to. 

Khắc phục: Quan sát vị trí tâm quạt, đưa cánh quạt vào giữa tâm sau đó dùng mỏ lết siết chặt cánh quạt.

Việc lắp cánh quạt lỏng dẫn đến quạt hoạt động không an toàn và tạo tiếng kêu to.

1.5. Quạt bị chông chênh, dễ rung chuyển

Nguyên nhân: Việc đặt quạt ở nơi không bằng phẳng như thành sofa, thành ghế, bậc thềm… rất dễ dẫn đến hiện tượng quạt bị rung và kêu. Nếu vô ý quạt sẽ bị đổ dẫn đến làm vỡ cánh quạt hoặc động cơ bên trong. 

Khắc phục: Đặt quạt tại những vị trí bằng phẳng như sàn nhà hoặc mặt bàn để quạt được cân bằng và hoạt động ổn định. 

1.6. Cánh quạt cong vênh

Nguyên nhân: Sử dụng quạt trong một thời gian dài hoặc tháo ra lắp vào thường xuyên dễ khiến cho cánh quạt bị cong vênh và lệch so với vị trí ban đầu. 

Khắc phục: Căn chỉnh lại cánh quạt để cánh quạt không bị cong vênh giúp cho quạt hoạt động êm hơn, tạo ra làn gió mát.

1.7 Quạt bị đổ ngã nhiều lần

Nguyên nhân: Trong lúc dùng quạt nhiều người hay sơ ý đạp đổ quạt nhất là với các dòng quạt nhỏ, để giường. Vì thế các linh kiện bên trong bị hỏng hóc hoặc vỡ nhưng có thể người dùng không nhận thấy và chỉ nghe được tiếng kêu. 

Khắc phục: Để quạt ở vị trí an toàn để khi sử dụng không lỡ quơ tay hoặc đạp chân trúng. 

2. Mẹo sử dụng quạt chạy êm hơn

– Tắt quạt khi không sử dụng, vì như vậy quạt sẽ không tích tụ nhiều bụi bẩn.

– Làm sạch động cơ quạt khi đã dùng quạt trong thời gian dài. 

– Nếu sau khi vệ sinh quạt vẫn còn nghe tiếng ồn thì hãy nới lỏng cánh quạt để chừa một khoảng hở cho cánh quạt hoạt động trơn tru hơn.

– Kiểm tra quạt thường xuyên xem có cần tra dầu hay không.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục và giảm tiếng ồn cho quạt một cách hiệu quả. Bên cạnh đó nếu thấy quạt trong nhà đã cũ bạn có thể thay mới bằng những dòng quạt của Trí Tuệ Thụ. Quạt điện thông minh điều khiển bằng giọng nói Trí Tuệ Thụ Model ZHS-F1 là một trong những mẫu quạt điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam. Là chiếc quạt thông minh, quạt hoạt động vô cùng êm ái, không gây tiếng ồn với hiệu suất tối ưu kết hợp tiết kiệm điện năng tối đa. Quạt nhận diện giọng nói trực tiếp của người dùng mà không qua các ứng dụng điện thoại hay chuyển ngữ tiếng Anh. Đây là công nghệ mới đột phá hàng đầu tại Việt Nam. 

Quạt điện thông minh điều khiển bằng giọng nói Trí Tuệ Thụ Model ZHS-F1 hiện tại đang được Trí Tuệ Thụ bán qua trang website https://thuanvuonghung.vn/ và những kênh online chính thống của của Thuận Vượng Hưng. Ngoài ra, sản phẩm cũng được phân phối độc quyền qua các kênh đại lý trên toàn quốc. Khách hàng và đại lý có thể liên hệ để nhận tư vấn và xem sản phẩm qua hotline: 1800646993 – 02466622626.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *