Tin tức

Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng quạt

Làm sao để tiết kiệm điện khi dùng quạt trong mùa nóng để hạn chế phí phát sinh cho gia đình mà vẫn làm mát hiệu quả?

Chọn quạt có công suất vừa đủ và sử dụng ở tốc độ trung bình.

Công suất lớn đồng nghĩa với tiêu thụ điện tăng. Nên chọn quạt có công suất vừa đủ để làm mát không gian phòng. Thông thường các loại quạt sẽ có 2 đến 3 mức điều chỉnh tốc độ gió để lựa chọn. Nếu bạn chọn mức gió cao nhất, tức quạt sẽ phải hoạt động hết công suất và tiêu thụ điện năng mạnh nhất. Tuy nhiên, với tiết trời khô nóng, việc dùng quạt tốc độ gió cao không hẳn sẽ làm mát hiệu quả, mà đôi khi phản tác dụng vì khi tạo gió nhanh và mạnh, quạt đẩy không khí nóng, cảm giác hanh và oi bức lại càng gia tăng. Do vậy, hãy chọn mức gió nhẹ hoặc trung bình đủ để làm dịu không khí và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Nên chọn quạt có công suất vừa đủ để làm mát không gian phòng

Tắt quạt sai cách.

Tắt quạt khi không cần dùng tới vừa là để tiết kiệm điện, lại vừa đảm bảo an toàn khỏi nguy cơ chập cháy, hư hại quạt. Việc rút dây điện khỏi phích cắm khi không sử dụng quạt cũng là một mẹo nhỏ giúp tiết kiệm điện, bởi ngay cả khi quạt không hoạt động nhưng dây cắm vẫn sẽ tiếp điện chờ cho quạt nếu không tháo khỏi phích cắm.

Sử dụng nhiều chức năng cùng lúc.

Một số kiểu quạt có chức năng phun sương hoặc đèn chiếu sáng, khiến công suất hoạt động của quạt tăng lên, gây nên sự lãng phí. Do đó, bạn không chỉ nên biết những mẹo vặt để bảo quản quạt bền, mà còn chú ý đến việc sử dụng đúng cách. Chẳng hạn, trường hợp này, bạn không nên sử dụng quá nhiều chức năng cùng lúc để hạn chế mức hao phí điện năng.

Tận dụng chế độ hẹn giờ.

Đa phần các loại quạt có kèm chế độ hẹn giờ cho người dùng. Hãy tận dụng chế độ này như cách bảo vệ sức khỏe của bạn khi sử dụng quạt và giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Hãy để chế độ hẹn giờ nhất là khi sử dụng qua đêm, cho quạt hoạt động khoảng 30 – 60 phút và nghỉ để bảo vệ sức khỏe và cả “túi tiền”.

Thay thế chiếc quạt máy cũ và có dấu hiệu hư hỏng.

Các thiết bị điện không còn đảm bảo chất lượng hoạt động, máy móc động cơ đã cũ sẽ ngốn điện năng nhiều hơn so với những sản phẩm mới. Vì thế, nếu chiếc quạt máy bạn đang dùng đã có tuổi thọ khá cao thì có thể suy nghĩ đến việc thay mới.

Quạt điện thông minh điều khiển bằng giọng nói Trí Tuệ Thụ Model ZHS-F1 là một trong những mẫu quạt điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam.

Quạt điện thông minh điều khiển bằng giọng nói Trí Tuệ Thụ Model ZHS-F1 là một trong những mẫu quạt điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam. Là chiếc quạt thông minh, quạt hoạt động vô cùng êm ái, không gây tiếng ồn với hiệu suất tối ưu kết hợp tiết kiệm điện năng tối đa. Quạt nhận diện giọng nói trực tiếp của người dùng mà không qua các ứng dụng điện thoại hay chuyển ngữ tiếng Anh. Đây là công nghệ mới đột phá hàng đầu tại Việt Nam. 

Quạt điện thông minh điều khiển bằng giọng nói Trí Tuệ Thụ Model ZHS-F1 hiện tại đang được Trí Tuệ Thụ bán qua trang website https://thuanvuonghung.vn/ và những kênh online chính thống của của Thuận Vượng Hưng. Ngoài ra, sản phẩm cũng được phân phối độc quyền qua các kênh đại lý trên toàn quốc. Khách hàng và đại lý có thể liên hệ để nhận tư vấn và xem sản phẩm qua hotline: 1800646993 – 02466622626.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *