Tin tức

Sử dụng quạt điện bền lâu mùa nóng

Quạt điện là vật dụng được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình. Vậy chúng ta nên sử dụng quạt điện vào mùa nóng như thế nào để quạt hoạt động bền lâu?

Thường xuyên kiểm tra tình trạng của quạt

Việc kiểm tra quạt định kỳ và kịp thời khắc phục những hư hỏng của quạt rất quan trọng, có tính quyết định độ bền của chiếc quạt. Bạn nên kiểm tra xem dây điện, phích cắm của quạt có bị chuột cắn hoặc hư hỏng ở đâu không? Nếu xảy ra tình trạng dây điện nguồn bị đứt, phải lập tức sửa chữa để tránh quạt bị chập điện, có thể gây giật điện cho người sử dụng.

Việc kiểm tra quạt định kỳ và kịp thời khắc phục những hư hỏng của quạt rất quan trọng, có tính quyết định độ bền của chiếc quạt.

Không di chuyển khi quạt đang quay

Nhiều người thường có thói quen xách quạt di chuyển đi chỗ khác khi quạt đang quay. Thói quen này khiến quạt dễ bị gãy cánh và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bạn chỉ nên di chuyển quạt khi đảm bảo quạt và nguồn điện đã tắt.

Không để quạt ở gần nơi có lửa

Để quạt ở gần nơi có lửa rất dễ khiến quạt nóng quá, dẫn đến tình trạng quạt mau hư hoặc nếu bạn vô tình làm ngả quạt vào những nơi có lửa như lò sưởi, bếp lửa, quạt sẽ bị nổ.

Tránh để quạt bị va đập mạnh

Chiếc quạt điện nhà bạn sẽ bền hơn, nếu bạn đặt chúng ở nơi thích hợp, chẳng hạn nơi có ít người qua lại trong phòng nhưng vẫn đảm bảo quạt có thể làm mát cả căn phòng. Điều này giúp quạt hạn chế bị đổ ngã, va đập mạnh xuống sàn nhà gây hư hỏng do người dùng không chú ý đụng phải.

Đảm bảo quạt hoạt động với nguồn điện ổn định

Quạt có sử dụng được bền lâu hay không còn phụ thuộc vào nguồn điện ở nhà bạn. Nếu nguồn điện nhà bạn không ổn định, quạt lúc yếu lúc mạnh sẽ làm giảm tuổi thọ của quạt một cách nhanh chóng. Vì vậy, để quạt hoạt động bền bỉ, bạn hãy kiểm tra nguồn điện và khắc phục sự cố ngay nếu điện bị yếu.

Vì vậy, để quạt hoạt động bền bỉ, bạn hãy kiểm tra nguồn điện và khắc phục sự cố ngay nếu điện bị yếu.

Vệ sinh quạt điện định kỳ

Vệ sinh quạt điện thường xuyên không những giúp bạn có môi trường mát mẻ trong lành, mà còn giúp quạt hoạt động bền lâu hơn. Bạn có thể tháo lồng quạt và cánh quạt ra, lau chùi chúng sạch sẽ bằng vải mềm. Ngoài ra, trong quá trình vệ sinh quạt, bạn nên tra thêm dầu mỡ vào hộp số và trục vít của quạt, nhằm giúp quạt hoạt động êm ái hơn.

Bên cạnh đó nếu thấy quạt trong nhà đã cũ bạn có thể thay mới bằng những dòng quạt của Trí Tuệ Thụ. Quạt điện thông minh điều khiển bằng giọng nói Trí Tuệ Thụ Model ZHS-F1 là một trong những mẫu quạt điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam. Là chiếc quạt thông minh, quạt hoạt động vô cùng êm ái, không gây tiếng ồn với hiệu suất tối ưu kết hợp tiết kiệm điện năng tối đa. Quạt nhận diện giọng nói trực tiếp của người dùng mà không qua các ứng dụng điện thoại hay chuyển ngữ tiếng Anh. Đây là công nghệ mới đột phá hàng đầu tại Việt Nam. 

Quạt điện thông minh điều khiển bằng giọng nói Trí Tuệ Thụ Model ZHS-F1 hiện tại đang được Trí Tuệ Thụ bán qua trang website https://thuanvuonghung.vn/ và những kênh online chính thống của của Thuận Vượng Hưng. Ngoài ra, sản phẩm cũng được phân phối độc quyền qua các kênh đại lý trên toàn quốc. Khách hàng và đại lý có thể liên hệ để nhận tư vấn và xem sản phẩm qua hotline: 1800646993 – 02466622626.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *