Tin tức

Cách sử dụng quạt mát và hiệu quả hơn bình thường

Cách bảo quản và sử dụng quạt mùa hè thế nào cho mát? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Làm sao để quạt mát hơn: Hãy vệ sinh quạt thường xuyên

Quá trình sử dụng lâu dài sẽ khiến cánh quạt, lồng quạt và cả mặt trước mặt sau đều bị bụi bẩn bám dày. Điều này làm giảm mức thổi gió và hiệu suất lực hút gió khiến quạt không mát như trước. Do đó, cách làm quạt thổi mát hơn chính là vệ sinh thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn bám lâu ngày.

Đầu tiên, bạn ngắt kết nối nguồn điện với quạt, sau đó tháo phần cánh và lồng ra. Tiếp theo, bạn sử dụng khăn ướt để lau các bộ phận sao cho không làm dính nước vào động cơ điện. Sau khi được vệ sinh sạch sẽ, chiếc quạt của bạn chắc chắn sẽ thổi gió mát hơn bình thường.

Cách làm quạt thổi mát hơn chính là vệ sinh thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn bám lâu ngày.

2. Bố trí quạt ở vị trí thông thoáng, rộng rãi

Quạt được đặt ở khu vực không đủ thoáng mát sẽ thổi ra luồng gió nóng hơn bình thường. Do đó, một cách làm quạt mát hơn chính là đặt thiết bị ở các vị trí phù hợp như:

        + Đặt ở vị trí cách tường tối thiểu 1m, bởi những khu vực có không gian tù khiến quạt không lấy đủ không khí để tạo ra luồng gió mát.

        + Không đặt gần cửa sổ nắng bởi nhiệt độ cao bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến làn gió quạt thổi ra. Cụ thể, quạt sẽ hút hơi nóng bên ngoài và thổi vào phòng làn gió nóng hơn bình thường. Tốt nhất, nếu muốn đặt quạt gần cửa sổ bạn nên lựa chọn thời điểm ban đêm hoặc những ngày thời tiết mát mẻ.

        + Phòng kín sẽ tạo không khí bí bách và chứa nhiều khí CO2 từ hơi thở con người khiến gió quạt trở nên khô nóng. Vì thế, vào mỗi buổi sáng bạn nên mở cửa sổ để không gian xung quanh thoáng mát hơn.

        + Nếu sử dụng quạt treo tường, bạn nên lắp đặt ở vị trí có độ cao vừa phải. Bởi nếu vị trí treo quạt quá cao làm giảm hiệu suất làm mát, còn quá thấp sẽ thu hẹp phạm vi tạo làn gió mát.

3. Cách làm quạt gió mát hơn bằng việc tra thêm dầu

Nếu bạn nhận thấy quạt quay chậm, gió không mát hoặc có tiếng rít khi hoạt động, điều này chứng tỏ động cơ quạt đang gặp vấn đề cần xử lý và bảo dưỡng. Lúc này, bạn có thể tra dầu để quạt hoạt động tốt hơn với vài bước cơ bản sau:

Bước 1: Tháo phần lồng trước và cánh quạt ra để tiến hành tra dầu vào trục xoay.

Bước 2: Nhỏ 3 – 4 giọt dầu vào trục xoay. Lưu ý, bạn không nên nhỏ quá nhiều bởi có thể tràn dầu vào động cơ bên trong khiến dây đồng bị chạm mạch và hỏng hóc.

Bước 3: Nếu vết dầu bị thừa hoặc loang ra các bộ phận khác, bạn nên sử dụng khăn khô để lau đi. Sau đó, bạn lắp cánh và lồng trước vào rồi bật quạt lên để kiểm tra.

Nếu bạn nhận thấy quạt quay chậm, gió không mát hoặc có tiếng rít khi hoạt động, điều này chứng tỏ động cơ quạt đang gặp vấn đề cần xử lý và bảo dưỡng.

4. Tận dụng tính năng xoay trái, phải, đảo chiều của quạt

Một trong những cách làm quạt mát hơn chính là sử dụng tính năng xoay trái, phải, đảo chiều bởi sẽ làm tăng khả năng luân chuyển và tạo ra gió mát của thiết bị. Do đó, bạn không nên để quạt cố định quá lâu vì có thể sẽ làm không khí xung quanh bị khô nóng khiến làn gió không được mát như bình thường.

Trên đây là các cách sử dụng quạt mát hơn. Các bạn có thể tham khảo thêm quạt thông minh điều khiển bằng giọng nói Trí Tuệ Thụ có 6 chế độ gió linh hoạt với 3 mức độ gió cao được nghiên cứu và cài đặt dựa trên hành vi của người dùng. Tốc độ gió quạt ở mỗi nấc sẽ phù hợp với từng hoàn cảnh sử dụng, nhiệt độ và thời tiết đáp ứng mọi nhu cầu của cả gia đình.  

Quạt điện thông minh điều khiển bằng giọng nói Trí Tuệ Thụ Model ZHS-F1 hiện tại đang được Trí Tuệ Thụ bán qua trang website https://thuanvuonghung.vn/ và những kênh online chính thống của của Thuận Vượng Hưng. Ngoài ra, sản phẩm cũng được phân phối độc quyền qua các kênh đại lý trên toàn quốc. Khách hàng và đại lý có thể liên hệ để nhận tư vấn và xem sản phẩm qua hotline: 1800646993 – 02466622626.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *